Chương trình STEM

STEM là viết tắt của Science: Khoa học, Technology: Công nghệ, Engineering: Kỹ thuật, Mathematics: Toán học. Trường THPT Lương Văn Can tích hợp chương trình STEM vào chương trình nhà Trường nhằm đào tạo các học sinh trở thành những công dân toàn cầu với các kỹ năng thế kỷ 21 thích ứng trong cuộc cách mạng 4.0. Sự ảnh hưởng của khoa học và công nghệ đối với đời sống của con người nói chung cũng trở thành một xu hướng tất yếu không thể đảo ngược được. Do vậy, ngoài những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong đời sống xã hội, Trường muốn đào tạo các học sinh có được những năng lực mang tính chất nền tảng liên ngành của STEM

CHƯƠNG TRÌNH LÃNH ĐẠO TỰ THÂN (LiM)

Kỹ năng sống: Trường chú trọng đào tạo kỹ năng sống cho học sinh thông qua việc mua bản quyền chương trình Lãnh đạo tự thân (Leader in Me: LiM) của tập đoàn FCE với các bài học dựa trên nhiều nội dung của cuốn sách “7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt”

DANH MỤC THƯ VIỆN ONLINE (VIRTUAL LIBRARY)

Danh mục các thư viện online. Nơi học sinh và giáo viên có thể tra cứu hàng triệu đầu sách online miễn phí với sự đa dạng về môn học và lĩnh vực.

DANH MỤC KHÓA HỌC ONLINE (ONLINE COURSES)

Danh sách các khóa học miễn phí với các khóa học được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu. Danh sách bao gồm các khóa học online đến từ các trường đại học và tổ chức nổi tiếng trên thế giới.

CHƯƠNG TRÌNH SONG NGỮ QUỐC TẾ - SACE INTERNATIONAL

Năm học 2020-2021, trường THPT Lương Văn Can sẽ triển khai chương trình tích hợp SACE International (SACEi). SACEi là chương trình PTTH chính thức của bang Nam Úc, chuẩn bị cho học sinh học tập thành công tại các trường Đại học hàng đầu thế giới. Học sinh tại Việt Nam theo học chương trình SACEi song song cùng với chương trình THPT trong nước và sẽ nhận được 2 tấm bằng tốt nghiệp khi kết thúc lớp 12. Các môn học trong chương trình SACEi đã được chuẩn hóa quốc tế cho mỗi chuyên ngành (khoa hoc kỹ thuật và kinh tế xã hội), tạo nền tảng cho việc tiếp tục theo học Đại học.
0948199559