LỄ TRI ÂN, TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12: LẮNG ĐỌNG CẢM XÚC   22/05/2023

LỄ TRI ÂN, TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12: LẮNG ĐỌNG CẢM XÚC

“Cây phượng già treo mùa hạ trên cao

Nơi bục giảng giọng thầy sao chợt thấp

“Các con ráng…năm nay hè cuối cấp…”

Chút nghẹn nào…bụi phấn vỡ lao xao.”

Lại thêm một mùa phượng nở, mùa của bằng lăng tím rợp trời, mùa của chia tay. Với các em học sinh khối 12, đây là một mùa hè vô cùng đáng nhớ và đặc biệt – mùa tạm biệt tuổi học trò thần tiên, mùa đánh đấu sự trưởng thành để đi đến những chân trời mới và thực hiện bao ước mơ, hoài bão ấp ủ bấy lâu của mình.

Để ghi dấu điều đặc biệt ấy, tối 21/5/2023, trường THPT Lương Văn Can đã tổ chức Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh cuối khóa. Đây cũng là dịp để các em bày tỏ lòng biết ơn và tình cảm yêu thương tới thầy cô, cha mẹ - những người đã dìu dắt các em trưởng thành.

Ảnh: Tối 21/5/2023, trường THPT Lương Văn Can tổ chức Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12.

Những lời nhắn nhủ chân thành, cảm động của thầy cô; những món quà bất ngờ học trò chuẩn bị dành tặng Nhà trường và cha mẹ, những cái ôm bạn bè thật chặt, hay phút suy tư lắng đọng trước giờ chia tay... tất cả đã làm nên một buổi lễ tri ân, trưởng thành đặc biệt của thầy trò trường THPT Lương Văn Can.

Ảnh: Phút giây cô trò tình cảm bên nhau.

Thầy Đặng Đình Bình - Hiệu trưởng Nhà trường gửi tới các em lời nhắn nhủ xúc động: "Thầy biết các em đang cố níu thời gian ngừng lại, nhưng thời gian vẫn mãi trôi và mái trường đang lùi về phía rất xa. Tương lai đang ở phía trước. Vì vậy, các em hãy cứ đi, hãy phá vỡ giới hạn của chính mình, ngày mai tung cánh giữa trời cao... Xin chúc tất cả các em chiến thắng trong hành trình thực hiện lý tưởng của mình, mà trước hết là đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới”.

Ảnh: Thầy Hiệu trưởng Đặng Đình Bình đọc diễn văn tri ân và trưởng thành khối 12.

Thầy Hiệu trưởng cũng dành lời cảm ơn sâu sắc tới cha mẹ, ông bà các em - những người đã cùng sát bên các con trong suốt những năm qua, đã ủng hộ Nhà trường cả về vật chất lẫn tinh thần.

Với tinh thần "Lương Văn Can là nhà", thầy Đoàn Thanh Hải – GVCN lớp 12A0 không chỉ gửi lời cảm ơn tới các em học sinh vì những khoảnh khắc đáng nhớ đã dành cho thầy cô và mái trường Lương Văn Can, mà còn nhắn gửi đầy tình cảm tới học trò của mình: "Chúng ta sẽ nhớ nhau, chắc chắn là vậy vì chúng ta sẽ luôn là một gia đình, cho dù sau này sẽ xa cách về địa lý"…

Ảnh: Cô trò cùng lưu lại những bức ảnh kỷ niệm bên nhau trong Lễ tri ân và trưởng thành.

Có lẽ, điểm nhấn đặc biệt nhất của chương trình chính là thời khắc từng em học sinh nói lên điều ước của mình và được thầy cô trao tặng huy hiệu thành viên gia đình Lương Văn Can, huy hiệu dành cho những đứa con đã trưởng thành.

 

Ảnh: Giáo viên chủ nhiệm trao huy hiệu cho học sinh lớp 12A3.

Mỗi tấm huy hiệu mang tên trường được thầy cô ân cần cài lên ngực từng em, mỗi đóa hoa và món quà các em trân trọng dành tặng cho thầy cô sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ trong miền ký ức tươi đẹp về thanh xuân của các cô cậu học trò năm cuối.

Sau những giây phút tri ân thầy cô, các em đã dành thời gian ở bên để nói lời cảm ơn đến các bậc sinh thành. Bác Nguyễn Thị Thu Huyền, đại diện PHHS khối 12 cho biết, bản thân cảm thấy rất xúc động khi tham dự buổi lễ. "Là những người mẹ người cha, ngay lúc này, thật sự chúng tôi không thể diễn tả được thành lời cảm xúc vui mừng, tự hào khi thấy con mình đang ngày càng lớn khôn. Trong thời gian học tập tại trường, chúng tôi luôn ủng hộ con đường mà nhà trường đã định hướng cho học trò của mình", bác Nguyễn Thị Thu Huyền chia sẻ.  

Trong hành trình trưởng thành của các em không chỉ có thầy cô, cha mẹ mà còn có bạn bè. Các em đã cùng nhau lưu lại những bức ảnh thật đẹp trong buổi lễ đặc biệt này.

Rồi mai đây, mỗi khi lật giở miền ký ức và bắt gặp những tấm hình quý giá này, chắc chắn các em sẽ thấy mình thật may mắn và hạnh phúc vì "thanh xuân tôi có bạn"…

Vậy là những năm tháng học trò hồn nhiên, vô tư dưới mái trường THPT Lương Văn Can thân yêu đã sắp kết thúc. Từ nay, các em sẽ tự đi trên đôi chân của mình. Các em sẽ cất cánh đến những chân trời mới, mà ở đó các em thoả sức vẫy vùng với những hoài bão, ước mơ của bản thân. Xin chúc tất cả các em vượt vũ môn thành công, sải đôi cánh dài rộng để bay cao bay xa trong những chặng đường đời. Tạm biệt nhé và hẹn gặp những nụ cười trở lại!

 

0948199559