TẠI SAO HỌC SINH NÊN THI THỬ VÀO 10   24/02/2023

TẠI SAO HỌC SINH NÊN THI THỬ VÀO 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là một trong những dấu mốc cực kỳ quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh. Đối với các bạn học sinh lớp 9 thì vào học kỳ cuối lại chính là khoảng thời gian chạy nước rút. Các bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức vững vàng và sẵn sàng tinh thần cho kỳ thi chính thức.
THI THỬ VÀO LỚP 10 là phương pháp tốt nhất để các em đánh giá khách quan năng lực cá nhân và làm quen với môi trường thi cử, rèn luyện kỹ năng tư duy, giảm bớt áp lực phòng thi.
1. Lợi ích của việc luyện đề sớm

Đánh giá khách quan năng lực cá nhân

Thi thử giúp học sinh biết được tổng quan năng lực cá nhân của mình và từ đó đưa ra kế hoạch học tập phù hợp. Bên cạnh đó, thi thử là thước đo hữu hiệu nhất giúp học sinh đánh giá quá trình học tập của bản thân. Với việc rèn luyện thi thử theo thời gian và mô típ như thi thật sẽ giúp học sinh căn chừng được mức thời gian chuẩn cho từng câu hỏi và cọ sát với dạng đề chuẩn để khi thi thật không còn bỡ ngỡ.
  •  Thi thử giúp đúc rút nhiều kinh nghiệm cho kỳ thi chính thức
Thi thật thì chúng ta không có hội sửa sai nhưng thi thử thì khác, mỗi câu sai đánh mất điểm vô lý sẽ được các bạn học sinh ghi nhớ và tránh ở lần thi tiếp theo.

 Thi thử có thể đánh giá nhanh hiệu quả của quá trình học của học sinh. Thời điểm thích hợp nhất để tham gia thi thử là vào đầu đến giữa học kỳ II năm lớp 9. Thời gian này các con đã trang bị tâm thế sẵn sàng và kiến thức đủ vững vàng nhằm bước vào kỳ thi chuyển cấp. Sau khi biết kết quả thi thử các con xác định được lực học và trau dồi thêm những kiến thức cần thiết.

2. Nên thi thử vào 10 ở đâu:
 Học sinh nên đăng ký kỳ thi thử vào 10 do các trường THPT tổ chức. Vì đề thi và hình thức thi sẽ chuẩn chỉnh và sát với khung chương trình học của các con hơn. Với kinh nghiệm tổ chức các kỳ thi trong nước và quốc tế, trường THPT Lương Văn Can cũng là một lựa chọn phù hợp dành cho các con. Đề thi thử mô phỏng tương tự kỳ thi chính thức và bám sát chương trình học, được thiết kế bởi đội ngũ giáo viên uy tín, kết quả thi được cập nhật nhanh chóng.
 Đồng hành cùng học sinh lớp 9, nhà trường sẽ trao tặng 5 suất học bổng trị giá 100.000.000 đ cho những bạn học sinh có kết quả thi đạt từ 43 điểm trở lên (xét từ cao xuống).
 Thời gian đăng ký thi: 15/02/2023 - 20/03/2023
*Lưu ý:
  •  Chỉ có 200 suất đăng ký dự thi, PH/HS cần đăng ký sớm
  •  Học sinh đăng ký tham kỳ thi phải thi đủ ba môn thi Toán - Ngữ Văn - Anh
  •  Học sinh tham gia thi phải đến đúng giờ quy định.
  •  Học sinh chú ý trang phục nghiêm chỉnh, phù hợp.
  •  Mọi sự thay đổi phải báo lại với ban tổ chức trước 3 ngày.
** Lệ phí tham dự: 150,000VND/ 03 môn. Các thí sinh khi có email xác nhận đăng ký thành công chuyển khoản lệ phí đăng ký thi thử vào tài khoản ngân hàng của nhà trường:
Số TK: 111000165429
Tên TK: TRUONG THPT LUONG VAN CAN
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietin Bank)
Cú pháp: Ten HS_Số ĐT_Thi thu vao 10
Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
 Hotline:
Thầy Đoàn Thanh Hải: 0368.933.389
 Mail: tuyensinh@lvchn.edu.vn
Trường THPT Lương Văn Can xin hân hạnh đón tiếp!
0948199559